SỐNG XANH - XU HƯỚNG CỦA MỌI NHÀ

Thiên nhiên đang “quằn quại” với những “nỗi đau” do con người gây ra. Trái Đất đang báo động về sự ô nhiễm trầm trọng và sự cạn kiệt của các nguồn tài nguyên. Trào lưu hướng đến lối sống xanh ngày càng được phổ biến rộng rãi như một lời kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường. Hãy sống xanh – an lành – khỏe mạnh bằng việc thay đổi từ những thói quen nhỏ và sử dụng những đồ dùng thân thiện với môi trường.

Sống xanh là gì?

Sống xanh là lối sống lành mạnh, sống bền vững, giảm thiểu sử dụng tài nguyên thiên nhiên. Lối sống này hướng đến đáp ứng nhu cầu hiện tại nhưng không làm suy kiệt tài nguyên cho các thế hệ tiếp theo.  

Sống xanh - lối sống lành mạnh, bền vững

Nhắc đến cách “sống xanh” thì nhiều người nghĩ nó xa vời, cao siêu và không phù hợp với họ. Nhưng thực ra sống xanh đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều và bạn có thể bắt đầu “sống xanh” bằng việc thay đổi từ những thói quen nhỏ và sử dụng những đồ dùng thân thiện với môi trường.

Sống xanh có khó như mọi người vẫn nghĩ?

Sống xanh không phải điều gì phức tạp hay khó khăn. Chỉ cần một hành động nhỏ mỗi ngày, bạn đã có thể sống lành mạnh, khỏe mạnh, năng động, thân thiện hơn với môi trường.

Thật đấy! Chỉ cần bạn giảm độ sáng của màn hình điện thoại/laptop xuống một chút, cũng đã là hữu ích với môi trường này rồi. Hoặc bạn có thể sử dụng những thiết bị chạy bằng nguồn năng lượng mặt trời cũng đã góp phần tiết kiệm một lượng điện năng không nhỏ rồi.

Bạn có thể tái sử dụng các loại chai nhựa, đồ hộp hoặc đưa chúng vào các chương trình tái chế. Hãy biến những đồ phế thải thành vật dụng trang trí trong nhà, ngoài sân vườn.

Lọ hoa được tái chế từ chai lọ nhựa cũ

Lọ hoa được tái chế từ chai lọ nhựa cũ

Cứ như vậy, chỉ với những hành động nhỏ nhất, mỗi người chúng ta sẽ sống xanh hơn mỗi ngày. Nhiều người chung tay sẽ làm cho môi trường sống thay đổi tích cực. 

Sống xanh bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất.

Một chút thay đổi nhỏ từ suy nghĩ đến hành động của bạn. Cũng có thể làm nên những thay đổi lớn lao đối với hệ sinh thái. Bạn có thể sống xanh hơn từ hôm nay bằng những điều nho nhỏ dưới dây:

  • Tiết kiệm điện hết mức có thể.

Để có điện năng cho bạn sử dụng, các nhà máy phải sử dụng rất nhiều nguyên liệu thiên nhiên (than đá, dầu mỏ, nước,…). Vì vậy, tiết kiệm điện không chỉ giảm hóa đơn của bạn mà còn bảo vệ môi trường và tài nguyên rất hiệu quả.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm điện vừa bảo vệ môi trường

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm điện vừa bảo vệ môi trường

- Sử dụng đèn năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm điện vừa bền gấp nhiều lần bóng đèn sợi tóc.

- Rút phích cắm, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

- Tắt đèn khi ra khỏi phòng.

  • Nếu có thể hãy tái sử dụng/tái chế tất cả mọi thứ.

Hãy hạn chế sử dụng những vật dụng dùng một lần như ống hút nhựa, hộp xốp, túi nilon,... vì đây là loại rác thải khó phân hủy, phải cần khoảng hàng trăm năm mới có thể phân hủy hoàn toàn. 

Hãy tái sử dụng bất kỳ món đồ nào còn có thể trước khi quăng chúng vào thùng rác. Làm đồ handmade từ rác thải nhựa là một ý tưởng không tồi.

Nhiều ý tưởng tái chế từ giấy báo

Nhiều ý tưởng tái chế từ giấy báo

Đối với chất thải hữu cơ, bạn có thể ủ chúng để tạo phân bón sinh học cho khu vườn của bạn. Vừa không lãng phí đi một nguồn năng lượng lớn từ xác thực vật và thực phẩm mà lại giảm bớt rác thải ra môi trường.

  • Tiết kiệm nước hết mức có thể.

Mặc dù 3/4 diện tích bề mặt Trái Đất là nước nhưng phần trăm nước có thể uống được là rất nhỏ. Chúng ta có thể tiết kiệm tài nguyên nước – nguồn tài nguyên sống còn của nhân loại. Bằng những hành động nhỏ thiết thực ngay tại ngôi nhà của mình:

- Tắt nước khi không sử dụng. Không để ống nước bị rò rỉ.

- Hãy uống nước đun sôi thay vì nước đóng chai hoặc nước khoáng.

Tiết kiệm nước - bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Tiết kiệm nước - bảo vệ cuộc sống của chúng ta

  • Chọn đồ dùng/thực phẩm thông minh.

Bạn có thể sống xanh ngay trong cách chọn lựa thực phẩm mỗi ngày - hãy chọn ăn thực phẩm theo mùa. Nấu đủ số lượng đồ ăn, tránh gây lãng phí. Hay không mua những thực phẩm bọc bao bì nhựa không cần thiết. Đó cũng đã góp phần bảo vệ môi trường rồi.

Ngoài ra, khi nấu ăn bạn cũng có thể góp phần tiết kiệm tài nguyên bằng cách:

- Chọn những đồ dùng nấu nướng có nguồn gốc thực vật thay vì nhựa.

- Chọn nồi chảo chất lượng để nấu nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn.

- Đậy kỹ nắp nồi khi nấu nướng để đồ ăn nhanh chín hơn, tiết kiệm năng lượng hơn.

Không chỉ tiết kiệm tài nguyên và góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội, lối sống xanh còn mang lại cuộc sống chất lượng hơn cho bản thân và gia đình. Hãy cố gắng vì một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái, một cuộc sống chất lượng hơn. Chủ động tận dụng nguồn ánh sáng, năng lượng từ mặt trời để tiết kiệm điện trong nhà, tắt các thiết bị không cần thiết. Đây là những hành động tuy nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn với môi trường.

Sống xanh đơn giản hơn bạn vẫn nghĩ

Sống xanh là hướng đi tất yếu khi con người còn muốn cứu rỗi lấy chính mình trong hôm nay!

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại đèn năng lượng mặt trời  vừa bảo vệ môi trường, vừa bền đẹp, lại vừa tiết kiệm điện năng, còn chần chừ gì không liên hệ ngay với TP Solar qua SĐT 0363.993.993 để được hỗ trợ nhanh nhất.

  

Bài viết liên quan:

Đừng chờ tới Giờ Trái Đất mới TẮT ĐÈN - TIẾT KIỆM ĐIỆN!!!

Giờ Trái Đất (Earth Hour) là sự kiện diễn ra hàng năm nhằm khuyến khích người mọi người lối sống bền vững, tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường. Giờ Trái Đất sẽ tiến hành vào 20h30 đến 21h30 (theo giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 Dương lịch mọi năm. Giờ Trái Đất 2023 diễn ra vào Thứ bảy, ngày 25/3/2023.  Nguồn gốc và ý nghĩa của giờ Trái Đất Giờ Trái Đất được bắt đầu ở Sydney - Úc vào năm 2007, bắt nguồn từ một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại nơi đây và về sau...

Hệ thống bảo hành điện tử nâng cao chất lượng dịch vụ TP Solar

Với mục đích mang lại cho quý khách sự chăm sóc tốt nhất và tiện lợi thì TP Solar xin gửi đến mọi người hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ bảo hành điện tử mới nhất của TP Solar. BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ - CẢI TIẾN MỚI THỜI KỲ CÔNG NGHỆ SỐ  Thẻ bảo hành giấy có kích thước nhỏ, dễ bị mất, bong tróc, phai màu,... khiến thông tin bảo hành không rõ ràng. Vàkhông thể cập nhật thông tin bảo hành mới nhất của sản phẩm cũng như dễ dàng bị làm giả, đặc biệt là đối với các sản phẩm đắt...

Khí hậu Việt Nam có phù hợp để sử dụng năng lượng mặt trời?

Việt Nam là quốc gia có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển năng lượng mặt trời bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa với số giờ nắng tương đối cao. Trước khi quyết định có nên sử dụng năng lượng mặt trời không, bạn nên biết số giờ nắng cao điểm và lượng bức xạ trong khu vực địa lý mình sinh sống. Như bản đồ bức xạ mặt trời Việt Nam phía trên, có thể thấy nước ta có thể tận dụng tốt năng lượng mặt trời. Đặc biệt là khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Trong...

Những ứng dụng thực tế của đèn năng lượng mặt trời

Ngày nay, đèn năng lượng mặt trời được sử dụng rất nhiều lý do và mục đích khác nhau bởi rộng rãi bởi tính ứng dụng rộng rãi của nó. Dễ dàng lắp đặt, cho độ sáng cao, rộng mà lại tiết kiệm chi phí tiền điện. Cùng TP Solar tìm hiểu thêm về những ứng dụng thực tế của đèn năng lượng mặt trời nhé! Chiếu sáng đường đi Một trong những ưu điểm nổi bật của đèn năng lượng mặt trời đó là rất dễ lắp đặt - không cần nguồn điện, không cần dây nối rườm rà. Chính vì vậy, mà...

Có nên sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời?

Trên thị trường hiện nay, đèn trụ cổng năng lượng mặt trời đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. Nhưng vẫn có rất nhiều người thắc mắc sản phẩm này có thật sự tốt? Có nên sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời hay không? Cùng TP Solar tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! Có nên sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời hay không? Được thiết kế theo kiểu khối hình vuông, làm bằng chất liệu nhôm mạ đồng chất lượng cao cùng cấu trúc khá kín, có khả năng chống thấm nước...

Địa Chỉ Mua Đèn Năng Lượng Mặt Trời Chính Hãng Uy Tín Giá Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn muốn mua đèn năng lượng mặt trời, muốn tìm thương hiệu cung cấp đèn năng lượng chất lượng giá tốt và bạn chưa biết lựa chọn đơn vị nào? Để giúp mọi người có thêm thông tin về sản phẩm cũng như để trả lời cho câu hỏi mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu, hãy cùng giải đáp qua bài viết dưới đây nhé! Một khảo sát đã chỉ ra rằng trên thị trường hiện nay có quá nhiều thương hiệu bán đèn năng lượng mặt trời, thương hiệu nào cũng nói mình bán hàng uy tín. Nhưng khi được hỏi...

[Chi tiết] Những ưu điểm nổi bật của tấm pin Polysilicon

Tấm pin Polysilicon là một thành phần quan trọng trong các loại đèn năng lượng mặt trời. Các loại đèn năng lượng mặt trời sử dụng tấm pin Polysilicon sẽ tạo ra hiệu suất cao. Vậy tấm pin Polysilicon có những ưu điểm nổi bật nào? Cùng TP Solar tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé! Những ưu điểm nổi bật của tấm pin Polysilicon Giá thành thấp, cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và sử dụng Hiệu suất hoạt động cao hơn so với loại pin màng mỏng Quá trình sản xuất đơn giản, tốn ít nguyên liệu và lượng silicon thải...

[Bật mí] Ý nghĩa của công suất trong đèn năng lượng mặt trời

Công suất là gì? Ý nghĩa của công suất trong đèn năng lượng mặt trời là gì? Cách chọn công suất đèn năng lượng mặt trời sao cho phù hợp? Đây luôn là những khái niệm phổ biến nhưng bạn đã hiểu rõ về các vấn đề này chưa? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ để mọi người hiểu rõ nhất.  Công suất là gì? Công suất là yếu tố để xác định mức độ hoạt động của các thiết bị điện nói chung. Trong thực tế thì công suất là thông số biểu thị cho người sử dụng biết lượng điện...

Đèn năng lượng mặt trời - Hiện đại, an toàn, tiết kiệm

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đèn năng lượng mặt trời - giải pháp chiếu sáng thông minh cho không gian nhà bạn để thay thế những chiếc bóng đèn kém chất lượng đang dùng, nhưng lại không hiểu rõ về loại đèn này. Qua bài viết sau đây, TP Solar sẽ giải đáp chi tiết từ a-z những thông tin về đèn năng lượng mặt trời. Đèn năng lượng mặt trời là gì? Đèn năng lượng mặt trời là loại đèn sử dụng ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành điện năng để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng. Đèn năng lượng mặt trời...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục Nhắn tin Liên hệ Giỏ hàng