Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời?

Trong quá trình sử dụng đèn năng lượng mặt trời, chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp tình trạng đèn sáng yếu hoặc không hoạt động. Vậy bạn có thắc mắc độ sáng của đèn phụ thuộc vào yếu tố nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của TP Solar để biết những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời nhé!

Lumen - chỉ số quan trọng khi mua đèn năng lượng mặt trời

lumen-va-watt-la-gi

Khi lựa chọn đèn năng lượng mặt trời có điều khiển, mọi người thường hay để ý đến công suất (Watt) của đèn và lầm tưởng rằng đây là yếu tố quyết định đến độ sáng của đèn. Công suất của đèn chỉ thể hiện mức độ tiêu thụ của chip Led và đèn Led mà thôi. 

Trên thực tế, độ sáng của đèn phụ thuộc vào chỉ số quang thông hay còn gọi là đơn vị Lumen. Lumen càng cao thì đèn càng sáng, Lumen càng thấp thì độ sáng càng yếu. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng của đèn 

1. Ảnh hưởng từ thời tiết

Đèn năng lượng mặt trời đèn bị ảnh hưởng bởi thời tiết là điều hiển nhiên, chúng hoạt động tốt nhất trong điều kiện có nắng. Chính vì vậy, trong những ngày mưa bão kéo dài, thời tiết âm u thì độ sáng của đèn sẽ bị giảm xuống. Nguyên nhân là do tấm pin năng lượng không được sạc đầy khiến đèn sáng mờ, hay chỉ hoạt động vài tiếng rồi tắt.

2. Ánh sáng - Vị trí lắp đặt tấm pin

Đèn năng lượng hoạt động nhờ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Do vậy, mức độ ánh sáng mặt trời trực tiếp tiếp xúc với tấm pin sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ sáng của đèn. Khi ánh sáng mặt trời mạnh sẽ tạo ra năng lượng điện lớn, khi đó độ sáng của đèn sẽ cao. Ngược lại, khi ánh sáng mặt trời yếu, tấm pin nhận được ít ánh sáng và sản xuất được ít năng lượng hơn, dẫn đến độ sáng của đèn yếu.

Do đó, để đèn duy trì độ sáng tối ưu thì tấm pin cần được đặt ở vị trí tiếp nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp tốt nhất và không bị che phủ bởi vật cản.

3. Mức độ chống nước, chống bụi của đèn

Nếu đèn không có khả năng chống nước, chống bụi (chỉ số IP quá thấp) dẫn đến độ sáng của đèn không cao. Bởi vì, khi đèn bị ngấm nước hay bị bụi bẩn tích tụ quá lâu trong thời gian dài sẽ che phủ các tế bào năng lượng. Điều này làm giảm khả năng hấp thụ ánh sáng và làm giảm độ sáng của đèn. Bởi vậy, theo định kỳ bạn nên làm sạch đèn năng lượng để đảm bảo đèn cho độ sáng tối ưu nhất.

4. Tuổi thọ của đèn

Đèn năng lượng mặt trời là một thiết bị điện tử và theo thời gian các thành phần bên trong của đèn có thể bị hư hỏng. Hay trong quá trình sử dụng đèn bị ảnh hưởng do tác động cơ học như va đập, rung lắc mạnh cũng có thể làm hỏng các linh kiện bên trong đèn, làm giảm độ sáng và khả năng hoạt động của đèn. Để đèn hoạt động tốt nhất, cho ánh sáng mạnh nhất, việc quan trọng là bạn hãy kiểm tra và bảo trì đèn thường xuyên.

cong-suat-den-nang-luong-mat-troi

Sự khác biệt về độ sáng giữa đèn năng lượng mặt trời và đèn điện

Cả đèn năng lượng mặt trời và đèn điện truyền thống đều có những ưu - nhược điểm riêng về độ sáng. Bạn có thể lựa chọn hoàn toàn dựa vào nhu cầu của mình về yếu tố kinh tế, khả năng tiết kiệm và môi trường sử dụng.

1. Đèn năng lượng mặt trời

Ưu điểm

 • Nguồn năng lượng xanh: Đèn năng lượng mặt trời sử dụng ánh sáng mặt trời, không đòi hỏi chi phí nhiên liệu hay chi phí tiền điện hàng tháng mà còn bảo vệ môi trường.
 • Hoạt động tự động: Đèn có cảm biến tự động bật/tắt khi trời tối/sáng, tạo ra sự tiện lợi và tiết kiệm năng lượng.
 • Linh hoạt, tiện lợi: Không cần nguồn điện, không dây điện rườm rà và có thể dễ dàng lắp đặt và di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau mà không cần sửa chữa, bảo dưỡng phức tạp.

Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời: Đèn năng lượng mặt trời cần ánh sáng mặt trời để hoạt động, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa bão kéo dài hoặc bị che phủ thì độ sáng của đèn có thể giảm đi.

2. Đèn điện truyền thống

Ưu điểm

 • Độ sáng: Đèn điện truyền thống cung cấp ánh sáng ổn định bỏi chúng phụ thuộc vào điện lưới quốc gia chứ không phụ thuộc vào nguồn năng lượng tự nhiên.
 • Điều chỉnh được độ sáng: Nhờ được trang bị bộ điều chỉnh độ sáng, nên người dùng có thể điều chỉnh được mức độ sáng theo nhu cầu.

Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào nguồn điện: Đèn truyền thống cần nguồn điện liên tục để hoạt động, nếu mất điện đèn sẽ không hoạt động và không tạo ra ánh sáng.
 • Khả năng di chuyển bị hạn chế: Các loại đèn này thường cần được cắm vào nguồn điện và bị ràng buộc bởi dây điện. Điều này hạn chế khả năng di chuyển và lắp đặt so với đèn năng lượng mặt trời. 
 • Chi phí cao: Đèn điện truyền thống tiêu thụ nhiều năng lượng điện và gây ra chi phí cao hơn cho người sử dụng. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền và gây hại cho môi trường.

tang-do-sang-den-nang-luong-mat-troi

Công nghệ mới trong sản xuất đèn năng lượng mặt trời

Hiện nay, một số công nghệ mới phát triển đang được áp dụng trong việc sản xuất đèn năng lượng mặt trời nhằm tăng độ sáng của đèn và giảm tiêu thụ năng lượng có thể kể đến như:

1. Nâng cao hiệu suất tế bào năng lượng mặt trời

Bằng cách sử dụng các vật liệu mới, công nghệ tiến bộ, hiệu suất chuyển đổi của tế bào năng lượng mặt trời có thể được cải thiện, cao hơn so với các nguồn sáng truyền thống, từ đó tăng độ sáng của đèn năng lượng mặt trời mà không tạo ra nhiệt lượng lớn.

2. Khả năng lưu trữ năng lượng 

Một trong những thách thức của đèn năng lượng mặt trời là khả năng lưu trữ năng lượng để sử dụng khi không có ánh sáng mặt trời (trong điều kiện thời tiết không thuận lợi). Công nghệ lưu trữ năng lượng đang dần được nâng cao, chẳng hạn như pin Lithium hoặc pin dung lượng lớn, được sử dụng để tích lũy năng lượng và cung cấp đủ độ sáng trong thời gian tối ưu.

3. Điều chỉnh độ sáng

Công nghệ Led hiện đại cho phép điều chỉnh độ sáng một cách linh hoạt và dễ dàng. Người dùng có thể tùy chỉnh mức độ sáng để phù hợp với nhu cầu chiếu sáng cụ thể.

4. Hệ thống điều khiển thông minh 

Hệ thống cảm biến và điều khiển tự động giúp đèn nhận diện mức ánh sáng và điều chỉnh độ sáng một cách tự động và hiệu quả dựa trên điều kiện môi trường và yêu cầu chiếu sáng. 

5. Tuổi thọ của đèn 

Công nghệ Led tốt (có thể hoạt động từ 50.000 - 80.000 giờ) có tuổi thọ lâu hơn so với các nguồn ánh sáng truyền thống. Led tiêu thụ ít năng lượng và tạo ra ánh sáng mà không tạo ra nhiệt lượng lớn.  

>>> Xem thêm: Ứng dụng thực tế của đèn năng lượng mặt trời tại bệnh viện, trường học.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời giá rẻ nhưng chất lượng lại không đạt yêu cầu. Bạn nên tìm những đơn vị cung cấp đèn uy tín, có địa chỉ, thông tin cũng như chính sách mua bán, bảo hành minh bạch, rõ ràng để tránh rủi ro xảy ra.

TP Solar tự hào là đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời IP67 uy tín trên thị trường. Chúng tôi cam kết:

 • Sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng
 • Bảo hành điện tử 3 năm, lỗi 1 đổi 1 miễn phí trong 30 ngày đầu
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc, hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Nhận hàng kiểm tra trước khi thanh toán

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TP SOLAR

 • Hotline: 0363.993.993
 • Website: https://tpsolar.vn/
 • Trụ sở Hà Nội: số 20 lô C61, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội 
 • Chi nhánh miền nam: số 75 Võ Nguyên Giáp, Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

Bài viết liên quan:

|Khuyến mại| Sale tưng bừng - Mừng đại lễ 30.4 & 01.05.2024 - Giảm giá 300.000đ

Siêu sale tưng bừng, mừng đại lễ 30.04 & 01.05 từ TP Solar Việt Nam. Ưu đãi lớn với rất nhiều mẫu đèn MỨC GIÁ TỐT đi kèm nhiều QUÀ TẶNG HẤP DẪN CHƯA TỪNG CÓ. Kể từ ngày 20.04 - 02.05.2024 mua Đèn Năng Lượng Mặt Trời chính hãng tại TP Solar để nhận các ưu đãi sau: 💥 X2 ưu đãi, đi kèm các quà tặng hấp dẫn - Mua 2 tặng 1 đèn xách tay trị giá 650.000đ - Đèn năng lượng mặt trời chính hãng giảm giá 300.000đ - Đặc Biệt - Đèn pha vỏ nhôm đúc cao cấp 2024 giá chỉ từ 1.150.000đ Đèn năng lượng mặt trời TP...

Đèn năng lượng mặt trời tiếng anh là gì? Tổng hợp các thuật ngữ thông dụng về năng lượng mặt...

Đèn năng lượng mặt trời (Solar lights) là thiết bị sử dụng tấm pin mặt trời để hấp thụ và chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. Vậy mọi người đã biết đèn năng lượng mặt trời tiếng anh là gì chưa? Và để hiểu rõ về sản phẩm này thì phải hiểu được tất cả các thuật ngữ về chúng. Hãy cùng TP Solar tìm hiểu thêm về lĩnh vực này thông qua việc tổng hợp các thuật ngữ thông dụng về năng lượng mặt trời chi tiết và đầy đủ nhất dưới đây nhé. Đèn...

[Cập nhật] Bảng báo giá chi tiết Đèn năng lượng mặt trời chính hãng 2024 mới nhất

Đèn năng lượng mặt trời là sản phẩm được rất nhiều người tin dùng. Bởi lẽ đây là sản phẩm chất lượng, có sự đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Chính vì có rất nhiều người tin dùng, nên cũng có rất nhiều người tò mò về giá bán của sản phẩm này. Vì vậy hôm nay TP Solar sẽ chia sẻ về bảng báo giá chi tiết đèn năng lượng mặt trời chính hãng 2024 mới nhất để mọi người có thể tham khảo thêm. Khi có bảng báo giá chi tiết này, mọi người có thể so sánh và...

Quạt năng lượng mặt trời tiết kiệm điện? Có nên mua và sử dụng?

Vào mùa nắng nóng khi nhu cầu sử dụng điện càng nhiều thì chi phí sử dụng điện lại càng tăng cao. Trong số các phương án tối ưu nhất, thì quạt năng lượng mặt trời nổi lên như một lựa chọn hấp dẫn. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người băn khoăn liệu đây có phải là một sản phẩm đáng để đầu tư? Có nên mua và sử dụng quạt năng lượng mặt trời hay không? Trước khi đưa ra quyết định, hãy cùng TP Solar khám phá về những ưu - nhược điểm của quạt năng lượng mặt trời...

So sánh pin Lithium chất lượng và pin Lithium giá rẻ

Trong thế giới công nghệ hiện đại, pin Lithium đã trở thành giải pháp lưu trữ năng lượng phổ biến nhờ hiệu suất hoạt động tốt, sạc nhanh và có độ bền cao. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại pin Lithium với các mức giá khác nhau. Nếu bạn không có đủ kiến thức, thì sẽ rất dễ mua phải pin tái chế, pin kém chất lượng. Vậy làm sao để mua được pin tốt? Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh pin Lithium chất lượng và pin Lithium giá rẻ để tìm hiểu sự khác...

Khám phá công nghệ Led SMD: Ưu - nhược điểm bạn cần biết

Với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, công nghệ Led SMD đã nhanh chóng trở thành một trong những phương tiện chiếu sáng phổ biến và được ưa chuộng trên toàn cầu. Và việc tìm hiểu rõ về ưu - nhược điểm của dòng led này là điều quan trọng đối với cả người tiêu dùng và nhà sản xuất. Sau đây, cùng TP Solar khám phá công nghệ Led SMD và những ưu - nhược điểm bạn cần biết để có cái nhìn tổng quát và chính xác nhất về dòng led này nhé! Led SMD là gì? SMD (Surface Mounted Device)...

|Khai xuân 2024| Combo quà xuân - Giảm giá 20%

Chào đón năm mới, TP Solar lần đầu ra mắt COMBO QUÀ XUÂN 2024, nhằm đem lại những sản phẩm chất lượng đến khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ đã luôn tin tưởng và ủng hộ suốt thời gian qua.  Giảm ngay 20% khi mua 2 đèn bất kỳ. Miễn phí vận chuyển tất cả các đơn hàng. Song song đó là những chế độ hậu mãi mà Quý khách nhận được khi đến với TP Solar: ✅ Sản phẩm có đều có Giấy chứng nhận CO và CQ. ✅ Bảo hành chính hãng 3 năm (chính sách bảo hành điện tử, đến tận nhà thu đèn về bảo...

Hành trình 6 năm: Xây dựng uy tín thương hiệu trong lĩnh vực đèn năng lượng mặt trời

Được xây dụng và phát triển từ năm 2019, Công ty Cổ phần TP Solar là đơn vị chuyên cung cấp các loại đèn năng lượng mặt trời chính hãng. Với 2 cơ sở chính và hơn 200 đại lý trải dài trên khắp cả nước, như một lời khẳng định uy tín và giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời chính hãng với chi phí thấp nhất.  Đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời uy tín Đèn năng lượng mặt trời  đang là sản phẩm được bán phổ...

Lo ngại khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời: Giải pháp hiệu quả

Năng lượng mặt trời đã và đang trở thành xu hướng không thể phủ nhận trong ngành điện. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn nhiều băn khoản khi quyết định đầu tư vào công nghệ mới này. Bài viết ngày sẽ đi sâu vào những thách thức và lo ngại mà người tiêu dùng thưởng gặp phải khi lắp đèn năng lượng mặt trời.  Nỗi lo của người tiêu dùng khi mua đèn năng lượng mặt trời 1. Hiệu suất kém vào những ngày mưa Hầu hết các loại đèn năng lượng mặt trời đều có thể hoạt động tốt (100%) vào...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục Nhắn tin Liên hệ Giỏ hàng