Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời?

Trong quá trình sử dụng đèn năng lượng mặt trời, chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp tình trạng đèn sáng yếu hoặc không hoạt động. Vậy bạn có thắc mắc độ sáng của đèn phụ thuộc vào yếu tố nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của TP Solar để biết những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời nhé!

Lumen - chỉ số quan trọng khi chọn đèn năng lượng mặt trời

lumen-va-watt-la-gi

Khi lựa chọn đèn năng lượng mặt trời có điều khiển, mọi người thường hay để ý đến công suất (Watt) của đèn và lầm tưởng rằng đây là yếu tố quyết định đến độ sáng của đèn. Công suất của đèn chỉ thể hiện mức độ tiêu thụ của chip Led và đèn Led mà thôi. 

Trên thực tế, độ sáng của đèn phụ thuộc vào chỉ số quang thông hay còn gọi là đơn vị Lumen. Lumen càng cao thì đèn càng sáng, Lumen càng thấp thì độ sáng càng yếu. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng của đèn

1. Ảnh hưởng từ thời tiết

Đèn năng lượng mặt trời đèn bị ảnh hưởng bởi thời tiết là điều hiển nhiên, chúng hoạt động tốt nhất trong điều kiện có nắng. Chính vì vậy, trong những ngày mưa bão kéo dài, thời tiết âm u thì độ sáng của đèn sẽ bị giảm xuống. Nguyên nhân là do tấm pin năng lượng không được sạc đầy khiến đèn sáng mờ, hay chỉ hoạt động vài tiếng rồi tắt.

2. Ánh sáng - Vị trí lắp đặt tấm pin

Đèn năng lượng hoạt động nhờ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Do vậy, mức độ ánh sáng mặt trời trực tiếp tiếp xúc với tấm pin sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ sáng của đèn. Khi ánh sáng mặt trời mạnh sẽ tạo ra năng lượng điện lớn, khi đó độ sáng của đèn sẽ cao. Ngược lại, khi ánh sáng mặt trời yếu, tấm pin nhận được ít ánh sáng và sản xuất được ít năng lượng hơn, dẫn đến độ sáng của đèn yếu.

Do đó, để đèn duy trì độ sáng tối ưu thì tấm pin cần được đặt ở vị trí tiếp nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp tốt nhất và không bị che phủ bởi vật cản.

3. Mức độ chống nước, chống bụi của đèn

Nếu đèn không có khả năng chống nước, chống bụi (chỉ số IP quá thấp) dẫn đến độ sáng của đèn không cao. Bởi vì, khi đèn bị ngấm nước hay bị bụi bẩn tích tụ quá lâu trong thời gian dài sẽ che phủ các tế bào năng lượng. Điều này làm giảm khả năng hấp thụ ánh sáng và làm giảm độ sáng của đèn. Bởi vậy, theo định kỳ bạn nên làm sạch đèn năng lượng để đảm bảo đèn cho độ sáng tối ưu nhất.

4. Tuổi thọ của đèn

Đèn năng lượng mặt trời là một thiết bị điện tử và theo thời gian các thành phần bên trong của đèn có thể bị hư hỏng. Hay trong quá trình sử dụng đèn bị ảnh hưởng do tác động cơ học như va đập, rung lắc mạnh cũng có thể làm hỏng các linh kiện bên trong đèn, làm giảm độ sáng và khả năng hoạt động của đèn. Để đèn hoạt động tốt nhất, cho ánh sáng mạnh nhất, việc quan trọng là bạn hãy kiểm tra và bảo trì đèn thường xuyên.

cong-suat-den-nang-luong-mat-troi

Sự khác biệt về độ sáng giữa đèn năng lượng mặt trời và đèn điện

Cả đèn năng lượng mặt trời và đèn điện truyền thống đều có những ưu - nhược điểm riêng về độ sáng. Bạn có thể lựa chọn hoàn toàn dựa vào nhu cầu của mình về yếu tố kinh tế, khả năng tiết kiệm và môi trường sử dụng.

1. Đèn năng lượng mặt trời

Ưu điểm

 • Nguồn năng lượng xanh: Đèn năng lượng mặt trời sử dụng ánh sáng mặt trời, không đòi hỏi chi phí nhiên liệu hay chi phí tiền điện hàng tháng mà còn bảo vệ môi trường.
 • Hoạt động tự động: Đèn có cảm biến tự động bật/tắt khi trời tối/sáng, tạo ra sự tiện lợi và tiết kiệm năng lượng.
 • Linh hoạt, tiện lợi: Không cần nguồn điện, không dây điện rườm rà và có thể dễ dàng lắp đặt và di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau mà không cần sửa chữa, bảo dưỡng phức tạp.

Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời: Đèn năng lượng mặt trời cần ánh sáng mặt trời để hoạt động, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa bão kéo dài hoặc bị che phủ thì độ sáng của đèn có thể giảm đi.

2. Đèn điện truyền thống

Ưu điểm

 • Độ sáng: Đèn điện truyền thống cung cấp ánh sáng ổn định bỏi chúng phụ thuộc vào điện lưới quốc gia chứ không phụ thuộc vào nguồn năng lượng tự nhiên.
 • Điều chỉnh được độ sáng: Nhờ được trang bị bộ điều chỉnh độ sáng, nên người dùng có thể điều chỉnh được mức độ sáng theo nhu cầu.

Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào nguồn điện: Đèn truyền thống cần nguồn điện liên tục để hoạt động, nếu mất điện đèn sẽ không hoạt động và không tạo ra ánh sáng.
 • Khả năng di chuyển bị hạn chế: Các loại đèn này thường cần được cắm vào nguồn điện và bị ràng buộc bởi dây điện. Điều này hạn chế khả năng di chuyển và lắp đặt so với đèn năng lượng mặt trời. 
 • Chi phí cao: Đèn điện truyền thống tiêu thụ nhiều năng lượng điện và gây ra chi phí cao hơn cho người sử dụng. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền và gây hại cho môi trường.

tang-do-sang-den-nang-luong-mat-troi

Công nghệ mới trong sản xuất đèn năng lượng mặt trời

Hiện nay, một số công nghệ mới phát triển đang được áp dụng trong việc sản xuất đèn năng lượng mặt trời nhằm tăng độ sáng của đèn và giảm tiêu thụ năng lượng có thể kể đến như:

1. Nâng cao hiệu suất tế bào năng lượng mặt trời

Bằng cách sử dụng các vật liệu mới, công nghệ tiến bộ, hiệu suất chuyển đổi của tế bào năng lượng mặt trời có thể được cải thiện, cao hơn so với các nguồn sáng truyền thống, từ đó tăng độ sáng của đèn năng lượng mặt trời mà không tạo ra nhiệt lượng lớn.

2. Khả năng lưu trữ năng lượng 

Một trong những thách thức của đèn năng lượng mặt trời là khả năng lưu trữ năng lượng để sử dụng khi không có ánh sáng mặt trời (trong điều kiện thời tiết không thuận lợi). Công nghệ lưu trữ năng lượng đang dần được nâng cao, chẳng hạn như pin Lithium hoặc pin dung lượng lớn, được sử dụng để tích lũy năng lượng và cung cấp đủ độ sáng trong thời gian tối ưu.

3. Điều chỉnh độ sáng

Công nghệ Led hiện đại cho phép điều chỉnh độ sáng một cách linh hoạt và dễ dàng. Người dùng có thể tùy chỉnh mức độ sáng để phù hợp với nhu cầu chiếu sáng cụ thể.

4. Hệ thống điều khiển thông minh 

Hệ thống cảm biến và điều khiển tự động giúp đèn nhận diện mức ánh sáng và điều chỉnh độ sáng một cách tự động và hiệu quả dựa trên điều kiện môi trường và yêu cầu chiếu sáng. 

5. Tuổi thọ của đèn 

Công nghệ Led tốt (có thể hoạt động từ 50.000 - 80.000 giờ) có tuổi thọ lâu hơn so với các nguồn ánh sáng truyền thống. Led tiêu thụ ít năng lượng và tạo ra ánh sáng mà không tạo ra nhiệt lượng lớn.  

>>> Xem thêm: Ứng dụng thực tế của đèn năng lượng mặt trời tại bệnh viện, trường học.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời giá rẻ nhưng chất lượng lại không đạt yêu cầu. Bạn nên tìm những đơn vị cung cấp đèn uy tín, có địa chỉ, thông tin cũng như chính sách mua bán, bảo hành minh bạch, rõ ràng để tránh rủi ro xảy ra.

TP Solar tự hào là đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời IP67 uy tín trên thị trường. Chúng tôi cam kết:

 • Sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng
 • Bảo hành điện tử 3 năm, lỗi 1 đổi 1 miễn phí trong 30 ngày đầu
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc, hỗ trợ tư vấn 24/7
 • Nhận hàng kiểm tra trước khi thanh toán

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TP SOLAR

 • Hotline: 0363.993.993
 • Website: https://tpsolar.vn/
 • Trụ sở Hà Nội: số 20 lô C61, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội 
 • Chi nhánh miền nam: số 75 Võ Nguyên Giáp, Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

Bài viết liên quan:

Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ: Tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo

Đèn năng lượng mặt trời là sản phẩm đang được bán rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, rất dễ để có thể bắt gặp những mẫu quảng cáo “đèn năng lượng mặt trời giá rẻ, giá siêu rẻ” tràn lan trên các trang thương mại điện tử, website, biển quảng cáo,... Vậy vấn đề này xuất phát từ đâu, nguyên nhân là gì? Và để có sản phẩm chất lượng thì nên lựa chọn đơn vị nào? Bài viết dưới đây TP Solar sẽ giúp các bạn có câu trả lời chính xác nhất. Vì sao đèn năng...

Giá đèn năng lượng mặt trời 100W trên thị trường hiện nay - Mua sắm thông minh và tiết kiệm

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đèn năng lượng mặt trời 100W, nhưng không biết mua ở đâu và giá đèn năng lượng mặt trời 100W trên thị trường hiện nay ra sao, thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Đèn năng lượng mặt trời 100W là một trong những thiết bị chiếu sáng đang phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghệ xanh. Không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí mà còn bảo vệ môi trường, chúng đã thực sự trở thành lựa chọn phổ biến cho nhiều gia đình và cả doanh nghiệp. Vậy...

Top 5 đèn năng lượng mặt trời 100W phổ biến nhất hiện nay

Đèn năng lượng mặt trời 100W là một sản phẩm chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay. Với công suất 100W, đèn có thể phủ sáng một diện tích rộng trên dưới 100m2 và đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cho các khu vực cần độ sáng cao. Đèn sáng là ánh sáng mặt trời, hoạt động hoàn toàn độc lập, không sử dụng điện lưới mang lại sự tiện ích, an toàn, giúp bạn giảm bớt gánh nặng tiền điện. Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời 100W Đèn năng lượng mặt trời 100W đang là sản phẩm được...

Công dụng của đèn năng lượng mặt trời và cách sử dụng hiệu quả để tận dụng tối đa lợi...

Công dụng của đèn năng lượng mặt trời chính là những ảnh hưởng theo hướng tích cực của chúng lên cuộc sống của con người. Có thể hiểu đơn giản công dụng của đèn năng lượng mặt trời chính là những lợi ích mà đèn năng lượng mặt trời mang lại. Vậy làm sao để phát huy tối đa lợi ích của đèn năng lượng mặt trời? 07 công dụng của đèn năng lượng mặt trời Đèn năng lượng mặt trời đang là sản phẩm rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi hiện nay trên thị trường. Đó là bởi vì...

Cảnh báo! Hàng giả, hàng nhái đã xuất hiện ở rất nhiều nơi!

Đèn năng lượng mặt trời hiện nay có cả vài trăm loại, nguồn nào cũng có. Có loại chỉ vài trăm ngàn, có loại mất triệu cũng không hiếm. Để tìm được một sản phẩm đèn năng lượng mặt trời tốt, đạt chất lượng, giá cả phải chăng để sử dụng lâu dài là băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay.  Hàng thật, hàng giả lẫn lộn trên thị trường Vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Bên cạnh các loại...

Xử lý sự cố mất điện mùa mưa bão: Giải pháp chiếu sáng hiệu quả

Những trường hợp bị mất điện đột xuất khi mùa mưa bão đến sẽ làm gián đoạn công việc, gây khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đèn năng lượng mặt trời là sự lựa chọn hoàn hảo để phục vụ mọi nhu cầu của bạn và gia đình trở lên thuận tiện hơn. Hãy cùng TP Solar điểm qua một số cách xử lý sự cố mất điện mùa mưa bão, giải pháp chiếu sáng hiệu quả dưới đây. Trên thị trường hiện nay có vô số các loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau, đa dạng từ công...

Độ bền của đèn năng lượng mặt trời và những lý do bạn không thể bỏ qua!

Hiện nay, không khó để bắt gặp hình ảnh những hình ảnh công trình chiếu sáng đường đi, nhà máy, bãi đỗ xe hay giao thông đô thị,... sử dụng đèn năng lượng mặt trời thay cho đèn điện lưới. Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng sử dụng năng lượng xanh, tiết kiệm, an toàn, thân thiện với môi trường. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây: Độ bền của đèn năng lượng mặt trời là bao lâu và tại sao nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời? Độ bền của đèn năng lượng mặt trời là bao lâu? Đã từ...

Cách phân biệt tấm pin năng lượng giả mà ai cũng nên biết!

Tấm pin năng lượng mặt trời kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của đèn, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến độ an toàn của người sử dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả các tấm pin năng lượng mặt trời được sản xuất cùng mức chất lượng. Hơn thế nữa, kỹ thuật làm giả ngày càng tinh vi và bạn sẽ không thể nhận biết bằng mắt thường.  Dấu hiệu nhận biết tấm pin năng lượng mặt trời kém chất lượng Hàng giả, hàng nhái là một vấn đề đáng lo ngại trong mọi ngành nghề, và đèn năng...

Các chất liệu hàng đầu để làm đèn năng lượng mặt trời: Tối ưu hiệu suất và bền vững

Đèn năng lượng mặt trời tốt đã trở thành một giải pháp chiếu sáng tiết kiệm và bền vững được nhiều người tin dùng hiện nay. Để sản xuất ra những chiếc đèn chất lượng cao, bền bỉ thì việc sử dụng các chất liệu phù hợp là rất quan trọng. Mỗi mẫu đèn khác nhau lại có sự khác nhau về hình dáng, kích thước, chất liệu và giá thành. Dưới đây là các chất liệu hàng đầu để làm đèn năng lượng mặt trời, giúp tối ưu hiệu suất và tăng độ bền. Những chất liệu chính để làm đèn...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục Nhắn tin Liên hệ Giỏ hàng